• youtube
  • facebook

“Trốn xô bồ” ngày lễ 30/4 ta tìm về nơi bình yên nơi vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp

Đồng Tháp là nơi lý tưởng cho những ai muốn trốn khỏi phố thị xô bồ và thưởng ngoạn khung cảnh thanh bình với đời sống thôn quê dân dã, một chốn bình yên khiến ai đã một lần đặt chân tới là nhung nhớ khôn nguôi. Thế nhưng bạn đã lựa chọn cho mình một địa điểm nổi bật nhất của Đồng Tháp để khám phá chưa? Bật mí với bạn một địa điểm du lịch nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách du lịch đó là vườn quốc gia Tràm Chim, một địa điểm dừng chân rất đáng ghé qua để khám phá.

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam, đây là một điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi du khách đến với xứ sen này. Nơi đây còn lưu giữ nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ cần được bảo tồn và phát triển loài giống.

Sếu đầu đỏ một loài chim quý được liệt vào danh sách đỏ còn lưu giữ nơi đây (Ảnh: Viet fun travel)

Diện tích vườn quốc gia Tràm Chim rất lớn lên tới 7.313 ha nằm trong địa giới của 4 xã (Phú Đức, Phú Hiệp, Phú Thành B, Phú Thọ). Người dân sống trong vùng này lên tới hàng nghìn người, cho tới ngày nay họ vẫn còn gìn giữ nhiều nét đẹp văn hóa sinh hoạt đời sống xưa cũ được truyền qua nhiều thế hệ. (Ảnh: tin 3 miền)

Để khám phá vườn quốc gia Tràm  Chim du khách sẽ được những cô gái miền Tây xinh đẹp chèo ghe để thưởng ngoạn cảnh sắc, dưới tán rừng xanh mát chim chóc hót líu lo, thi thoảng một vài tiếng động làm chúng hoảng sợ mà vỗ cánh bay tít lên trời cao. (Ảnh: Báo ảnh dân tộc & miền núi)

Cảm giác thật bình yên biết bao khi lắng nghe tiếng mái chèo khua nước nhè nhẹ, giọng cô gái chèo ghe xuồng ấm áp kể về những câu chuyện của con người nơi đây. Từ những đài Vọng Cảnh cao 20 mét du khách sẽ có cái nhìn bao quát toàn cảnh khu rừng, thấy được cuộc sống các loài chim, thả hồn mình cùng màu xanh bất tận của rừng Tràm Chim. (Ảnh: TTXVN)

Chiều xuống những ánh nắng cuối ngày đỏ gay gắt soi rọi nơi mặt nước, một vài hành động của người và con vật khiến mặt nước trở nên bồng bềnh, lấp lánh. Hoàng hôn nơi rừng ngập mặn lạ lắm, đem lại cho con người ta cảm giác phiêu lãng lạ kỳ như đi lạc vào một thế giới nguyên sơ đầy kỳ bí. (Ảnh: Một thế giới)

Ảnh tượng đẹp như tranh vẽ tại vườn quốc gia Tràm Chim (Ảnh: zoom.travel)

Đến thăm hệ sinh thái nơi đây du khách đừng quên ghé thăm một vài nhà hàng nhỏ được thiết kế theo hướng gần gũi, mộc mạc, dân dã để có được những giây phút nghỉ ngơi thư giãn. Và nhất là được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon nức tiếng xứ này như món cá lóc nướng trui, ốc hấp tiêu, lươn um xả, khô cá lóc, cá chạn nướng… Thơm nhức mũi không tài nào cưỡng lại được, cùng với đó là sự tiếp đón nồng hậu của người dân dân Đồng Tháp.

(Ảnh: Vietfuntravel)

(Ảnh: tuhaoviet.vn)

create

Thanh Hương / Tin nhanh Online