• youtube
  • facebook

Xứ sở Sen hồng Đồng Tháp tạo ấn tượng trong lòng du khách

Nhiều điểm tham quan tại xứ sở Sen hồng giờ trở nên thân quen với du khách. Những chuyến về Đồng Tháp là những lần lưu dấu ấn khó phai đối với khách thập phương.

Du khách tham quan Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Du khách tham quan Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Ấn tượng ấy đôi khi chỉ là những cử chỉ chào hỏi, ánh nhìn thân thiện, đôi lời giới thiệu về đặc sản, quà tặng quê mình nhưng lại tạo được niềm vui, sự thích thú đối với du khách.

Mỗi lần đến Khu du lịch (KDL) sinh thái Gáo Giồng là những lần chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay từng ngày của những nhân viên làm du lịch nơi đây. Sự đổi thay ấy ta dễ dàng nhận ra qua cung cách phục vụ của từng nhân viên cho đến Ban giám đốc KDL.

Trong những chuyến tham quan rừng tràm Gáo Giồng bằng xuồng, chúng tôi được các thôn nữ vui cười trò chuyện, giới thiệu cách nhận dạng về những loại cây bản địa, các loài chim tại sân chim. Giữa không gian mênh mông, ngồi trên xuồng, du khách còn được nghe các thôn nữ quê Cao Lãnh cất giọng hò, câu vọng cổ ngọt lịm làm say đắm lòng du khách.

Vườn Quốc gia Tràm Chim không chỉ cuốn hút du khách với khu Ramsar thứ 2000 của thế giới mà nơi đây còn tạo được nhiều ấn tượng đối với du khách. Và có lẽ điều ấn tượng nhất mà du khách cảm nhận được đó là sự trung thực của nhân viên. Đã không ít lần trong những chuyến tham quan Tràm Chim, du khách đánh rơi, để quên nhiều tài sản có giá trị như ví tiền, điện thoại, máy tính bảng,... Có loại tài sản lên đến hàng chục triệu đồng, khi nhân viên nhặt được đều tìm cách trả lại du khách.

Điều tạo nên ấn tượng trong lòng du khách mỗi khi nói về Đồng Tháp đó còn là sự chân thành của các hộ dân làm du lịch. Một bạn quê ở TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho chúng tôi biết, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cơ quan bạn dự định đến tham quan KDL Đồng sen Tháp Mười. Mục đích chính của chuyến tham quan du lịch là được chụp hình tại cánh đồng sen, ngồi trên các chòi giữa cánh đồng sen thưởng thức các món ăn đặc sản của Đồng Tháp vào mùa nước nổi.

Trước ngày dự kiến đi, bạn có điện thoại cho một vài chủ điểm tham quan tại Đồng sen Tháp Mười hỏi về tình hình sen trổ hoa. Tất cả chủ vườn khi được hỏi đều cho biết nhiều đồng sen vừa trục được một thời gian ngắn và thời tiết không mấy thuận lợi nên trên cánh đồng sen rất ít hoa. Chủ các điểm tham quan còn khuyên bạn nếu muốn tham quan chụp ảnh tại cánh đồng sen thì khoảng tháng 11 âm lịch trở đi thì sen sẽ trổ đẹp.

Dẫu biết khi khách tìm đến tham quan cánh đồng sen, ngoài việc được cho thuê xuồng, các chủ điểm tham quan còn có thêm thu nhập từ phục vụ ăn uống cho du khách. Thế nhưng chính lòng thành, cũng như muốn giữ chữ tín trong làm du lịch, các nông dân là chủ điểm tham quan đồng sen nơi đây đã thật sự tạo ấn tượng đối với du khách gần xa.

Không ít lần tại các điểm tham quan du lịch, chúng tôi tình cờ nghe du khách quê nhà giới thiệu đến du khách phương xa về đặc sản, quà tặng Đồng Tháp. Lần gần đây nhất có đoàn khách đến từ miền Trung, đang nhìn ngắm Bé Sen (biểu tượng vui - linh vật đại diện cho tỉnh Đồng Tháp) tại gian hàng quà tặng Đồng Tháp thì được một du khách ngụ TP.Cao Lãnh tự “thuyết minh” với du khách về Bé Sen - “đặc sản” duy nhất chỉ có ở Đồng Tháp, hình ảnh Bé Sen đã vào ứng dụng tin nhắn Zalo,... đã thật sự làm rất nhiều du khách thích thú mua mang về lưu niệm, làm quà tặng người thân. Chắc rằng, những “thuyết minh viên du lịch” ấy cũng đã tạo không ít ấn tượng trong lòng du khách.

Với mong muốn được phục vụ du khách một cách tốt nhất có thể qua từng cung cách phục vụ, giao tiếp cho thấy những người làm du lịch cũng như người dân Đồng Tháp đã làm bật lên được tinh thần hiếu khách. Và đó còn là ấn tượng để lại trong lòng du khách mỗi khi đặt chân đến vùng Đất Sen hồng.

create

Hữu Nghĩa / baodongthap.vn