• youtube
  • facebook

Địa ốc 6AM: Hàng chục 'sổ đỏ' cấp sai quy định tại Yên Bài-Ba Vì

Tháo dỡ công trình xây dựng tại dự án 'Trung tâm Thương mại Hiếu Bắc'; Bao giờ Hà Nội di dời 90 cơ sở không hợp quy hoạch ra khỏi nội đô?

Phê duyệt quy hoạch sân bay Sa Pa công suất 3 triệu lượt khách/năm

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Quyết định số 2108/QĐ-BGTVT ngày 7/11/2019 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Sa Pa (Lào Cai) công suất phục vụ 3 triệu lượt hành khách/năm.

Theo quyết định điều chỉnh, Cảng hàng không Sa Pa là cảng hàng không nội địa với tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, cấp sân bay 4C (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO).

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã khiến du lịch Việt Nam tự hào như thế nào?

5 năm trước, khi World Travel Awards (WTA) xướng tên InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ở hạng mục danh giá nhất: 'Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới', giới thượng lưu quốc tế đã phải thay đổi cách nhìn về du lịch Việt Nam.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort còn làm được một điều ly kỳ hơn nữa khi trong ba năm tiếp theo vẫn không có một khu nghỉ dưỡng nào trên toàn thế giới có thể soán ngôi vương trong bảng xếp hạng của WTA.

Bốn năm liên tiếp đoạt 'Oscar ngành du lịch', với thế giới mà nói, đó là một kỳ tích vô tiền khoáng hậu, và với Việt Nam, đó là một niềm tự hào.

Bao giờ Hà Nội di dời 90 cơ sở không hợp quy hoạch ra khỏi nội đô?

Thực hiện Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, từ tháng 9/2017, Thành ủy, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) chủ trì cùng Sở Quy hoạch và Kiến trúc và UBND 12 quận rà soát kỹ từng cơ sở sản xuất phải di dời theo 3 nhóm:

Nhóm cơ sở phải di dời do gây ô nhiễm môi trường nặng; nhóm gây ô nhiễm môi trường nhưng có thể khắc phục bằng các biện pháp công nghệ; nhóm cơ sở sản xuất phải di dời theo quy hoạch xây dựng.

Hàng chục 'sổ đỏ' cấp sai quy định cho đất rừng tại Yên Bài - Ba Vì

Trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến việc xử lý vi phạm đất đai tại xã Yên Bài, Ba Vì, UBND TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Chánh Thanh tra thành phố đã quyết định thành lập Đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm các quy định về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại khu đất Rừng Mu, thôn Chóng, khu Đồi Đá Bạc, xã Yên Bài.

Các hộ dân ở Yên Bài, Ba Vì đã tự ý chuyển nhượng đất rừng rồi xây dựng biệt thự để kinh doanh

Kết luận của Đoàn thanh tra cho thấy, khu Rừng Mu, thôn Chóng xã Yên Bài có diện tích khoảng 4,89ha được các hộ dân tự chuyển nhượng cho ông Nguyễn Thành Ba (tự thực hiện, không có giấy tờ, không xin phép chính quyền địa phương).

Hưng Yên: Tháo dỡ công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại dự án 'Trung tâm Thương mại Hiếu Bắc'

Mới đây nhất nhiều cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án này liên quan đến tiến độ thực hiện, pháp luật về đầu tư, tự ý nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp, xây dựng công trình không phép...

Dự án 'Trung tâm thương mại Hiếu Bắc'.

Việc thực hiện dự án của Công ty (Công ty TNHH thương mại Hiếu Bắc) chưa đảm bảo theo quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, không đảm bảo theo tiến độ thực hiện dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư.

create

Pháp Luật Plus